BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
Thứ Sáu, 31 Tháng Bảy , 2015

Hướng dẫn xem chỉ tay cơ bản – Chuyện tình duyên & Hôn nhân

Khoa xem chỉ tay, người phương tây gọi là Chiromancy hay Palmistry, bắt nguồn từ Ấn Độ, rồi sang La Mã, và tiếp theo là Trung Quốc , Tây Tạng, Ai Cập (vào khoảng 3000 năm trước Chúa Giáng Sinh) và Âu Châu, với hình ảnh quen thuộc của những người đàn bà du mục (gypsies) đoán tương lai cho những khách qua đường. Ông Cheiro (1866-1936) được xem là nhà tiên tri nổi tiếng nhất của Âu Châu. Ông đã đặc biệt nghiên cứu về khoa xem chỉ tay, những sách của ông viết về khoa này rất nổi tiếng. Ông đã tiên đoán đúng những biến cố trong đời của những người nổi tiếng, như Marilyn Monroe, và ngay cả cái chết của chính ông.

Trong bàn tay có những đường chính như đường Sanh Đạo, Trí Đạo, Tâm Đạo, Định Mạng, Thái Dương và Hôn Nhân. Phạm vi của bài này chỉ giới hạn trong đường Hôn Nhân. Vị trí của đường này nằm ở ngay dưới ngón tay út, về phía cạnh của bàn tay. Đó là những đường rất nhỏ và ngắn so với những đường khác.

Vì sao tôi chọn đây là bài đầu tiên? Có lẽ đối với tôi, tình yêu là quan trọng. Vì khi chúng ta yêu ai thì thường muốn biết người mình yêu như thế nào và hôn nhân sẽ ra sao. Còn nếu đã thành hôn rồi thì cũng muốn biết “nhịp cầu” có sẽ gãy đổ hay tồn tại mãi với sông tình. Ðể giúp tôi viết bài này dể dàng hơn, tôi xin phép đứng về phía các chị để xem chỉ tay của các anh. Tuy nhiên các anh có thể hiểu ngược lại, áp dụng những gì tôi trình bày trên bàn tay của các chị. Mức độ chính xác là tùy hoàn cảnh và sự hiểu biết riêng biệt của từng người. Tôi chỉ muốn đem sự hiểu biết khiêm tốn của mình về khoa xem chỉ tay chia xẻ với các bạn, với nhiều thiện ý.

Người bạn đang yêu có thể nói, “Em thật sự là mối tình đầu của anh”. Bạn chẳng cần yêu cầu chàng qua máy Lie Detector (máy phát hiện nói dối) để biết sự thật. Bạn chỉ cần nhìn ở nơi có đường Hôn Nhân (ngay dưới ngón tay út như đã nói ở trên). Nếu bạn thấy 2 đường trở lên thì chắc chắn bạn không phải là người yêu duy nhất của chàng. Nói đến đây, bạn sẽ thắc mắc, “Tôi thấy có hai đường hôn nhân, vậy đường nào là của tôi đây, có thể tôi là mối tình đầu của anh ấy thì sao?”. Để trã lời thắc mắc của bạn, tôi xin nói sơ qua về cách đo thời gian ở khoảng có đường Hôn Nhân. Đường Hôn Nhân ở khoảng giửa chân ngón tay út và đường Tâm Đạo. Bạn chia 4 khoảng cách đó, nếu đi từ Tâm Đạo trở lên, ¼ là 21 tuổi, 2/4 là 28 tuổi, ¾ là 35 tuổi.

Bạn có thể phỏng chừng thời gian ở giửa 2 tuổi 21-28 hay 28-35 nêu trên. Nếu anh ấy gặp bạn lúc 28 tuổi, nhưng khoảng 21 tuổi bạn thấy có một đường thì anh ấy đã từng trao thư tình cho ai đó trên đường có nhiều phượng đỏ! Ngược lại, nếu bạn gặp anh ấy vào tuổi 21, thì chắc chắn đây là mối tình đầu (tình đầu nào cũng đẹp, phải không bạn?), nhưng cái đường tình ở tuổi 28 là của ai đây?! Quá khứ, hiện tại, tương lai nằm ngay trên bàn tay là vậy đó.

Bây giờ chúng ta đi sâu vào chi tiết hơn. Thế nào là đường Hôn Nhân tốt hay xấu? Thường đường Hôn Nhân tốt thì thẳng, đậm và dài, tuyệt đối không bị gãy hay có những dấu hiệu gì khác trên đường đó. Nếu đường quá ngắn và mờ thì đó không phải là hôn nhân, mà chỉ là tình cảm sâu đậm, hay chỉ là mối “tình vụn” (amourette).

Trong hình số 2 trên đây, tôi vẽ 4 loại đường Hôn Nhân không tốt để các bạn dể hiểu, bình thường thì chỉ có một đường thôi.

 • Đường số 1 là đường Hôn Nhân bị gãy đổ (đường gãy và chồng lên nhau). Sau khi đã thành hôn rồi thì cũng phải chia tay thôi.
 • Đường số 2 có cái chĩa hai (fork) ở cuối đường, kết cuộc rồi cũng phải xa nhau hay ly dị sau một thời gian chung sống với nhau. Xin lưu ý là hình số 2, đường chĩa hai (fork) hướng về lòng bàn tay (—-<), nếu hướng về cạnh của bàn tay (>—-), thì đây chỉ là một sự đính ước (engagement) không tiến đến hôn nhân.
 • Đường số 3 tuy thẳng và dài, nhưng có một đảo nhỏ (island) đóng trên đường (—o—). Nó báo hiệu những xáo trộn lớn trong hôn nhân, hòn đảo càng lớn thi thời gian sống cách xa nhau càng kéo dài.
 • Sau cùng là đường số 4, đường này có chỉa hai (fork) và đồng thời chạy xuống đường Tâm Đạo. Ðó là đường xấu nhứt trong 4 đường, có nghĩa là phải ly dị.

Tôi cũng cần nói thêm vài loại đường không ghi trong hình. Ðường Hôn Nhân có gạch chấn ngang là bị ngăn cản trong hôn nhân (—|–). Còn nếu đường Hôn Nhân cong vòng về phía ngón tay út, người này theo chủ nghĩa “độc thân”. Sau cùng, tôi cũng xin bạn để ý, nếu đường Hôn Nhân đậm và thẳng, nhưng lại có một đường nhỏ và mờ song song kèm theo, chắc bạn đoán được là gì rồi chứ? Bạn cần kiểm nhận khi anh ấy đi chơi về, có mùi nước hoa lạ chăng?

Ngoài những đường Hôn Nhân nói trên ở dưới ngón tay út, còn có một loại đường khác cũng cho biết hôn nhân thành tựu hay không. Đó là đường chạy từ gò Thái Âm (Luna) về hướng đường Định Mạng (số 5 trong hình). Nếu đường này gặp (chạm vào) đường Định Mạng thì hôn nhân mới thành tựu, còn nếu ngưng nửa chừng thì không được. Một đường nhỏ và ngắn chạy song song với đường Ðịnh Mạng cũng là dấu hiệu thành công của hôn nhân.

Bạn có thể thắc mắc là xem chỉ tay trên tay trái hay phải . Người ta thường nói câu “Nam tả nữ hữu” khi xem chỉ tay, có nghĩa là phái nam thì xem tay trái, phải nữ xem tay phải. Nhưng qua những gì tôi học hỏi được, những chỉ tay trên bàn tay trái chỉ về định mạng, thường không thay đổi. Những chỉ tay trên bàn tay mặt thay đổi tùy theo những gì bạn có thể thực hiện được để thay đổi định mạng. Nếu trời dành cho bạn trí tuệ thông minh xuất sắc (được ghi trên bàn tay trái), nhưng bạn không chịu học hỏi, thì tất nhiên đường trí tuệ của bạn xấu hơn trên bàn tay phải. Áp dụng vào đường Hôn Nhân, nếu trên bàn tay trái đường ấy có dấu hiệu đổ vỡ, nhưng vì tình yêu và ý chí của bạn thật tuyệt vời, con đường Hôn Nhân của bạn trên bàn tay phải được hàn gắn lại với thời gian, và đường tình của bạn trở nên rực rở, đầy hoa thơm và mộng đẹp. Vì vậy khi xem chỉ tay các bạn cần xem cả hai bàn tay để đối chiếu và giải đoán chính xác hơn.

About Ngụy Bửu Danh

Chào bạn, tôi là Ngụy Bửu Danh. Cảm ơn bạn đã ghé thăm website và đọc bài viết này. ... Tại đây sẽ có những chủ đề mà Danh yêu thích là Huyền Thuật, Cuộc Sống và Làm Giàu.... Nếu bạn cũng quan tâm những chủ đề này thì chúng ta kết bạn nha >>> Click

Check Also

thay doi chi tay

Mẹo vặt để cải thiện chỉ tay tốt hơn

Chỉ tay của chúng ta sẽ thay đổi tùy theo từng giai đoạn trong cuộc đời ...

10 comments

 1. Nguyễn Ngọc Sơn

  Tôi thấy bạn dẫn giải xác đáng quá. Nếu có những kinh nghiệm về các đường khác, như sanh đạo, chẳng hạn thì tiếp tục cho chúng tôi học hỏi nhé. Cám ơn bạn.

 2. You really make it appear so easy together with your presentation however I find this topic to be really one thing which I believe I might never understand. It kind of feels too complicated and extremely large for me. I am looking ahead for your subsequent put up, I will attempt to get the hold of it!

 3. Giao Phương

  Đường hôn nhân của mình ( mình là nữ ) ko bik làm sao mà giải đoán luôn.Mình thuận tay trái, đường hôn nhân trên tay trái phía hướng vào lòng bàn tay cũng có 2 chĩa ra như hình >-,mặt khác, hướng ra cạnh bàn tay cũng có chĩa-<.Tức là một đường hôn nhân có đến 2 chĩa 3 ở hai hướng ngược nhau.Trên tay phải đường hôn nhân của mình có chĩa 3 –< hướng vào lòng bàn tay.Bạn có thể giúp tô giải đoán ko ? cám ơn bạn

 4. Ôi, hôm nay được mở mang tầm mắt…hi! Trong các đường thì mình tò mò nhất là đường hôn nhân và đường tâm đạo! Mong được cập nhật bài mới từ bạn! Thanks ^^

 5. Anh ah !
  Anh biet rong that …!
  Gioi qua !

  • @YaTing Dang:

   Tự bản thân trải nghiệm thử xem sao em 😀 Có gì báo anh nghe kết quả

   • Em chac phai 2, 3,4 chong ^.^…. anh Danh co bai viet rat hay . The anh Danh da biet minh sau nay co duyen voi bao nhieu co Vo chua ? …hi

    • @YaTing Dang:

     Haha, chúc mừng em đã có một mớ chồng.

     Còn chuyện của anh thì dĩ nhiên là anh có xem rồi em.
     Nhưng anh không chia sẽ ở đây đâu. Có dịp anh sẽ cho em mượn tay anh để tự xem và dự đoán xem sao ha :))

 6. Khánh Nguyễn

  Kiểu này chắc chụp ảnh lòng bàn tay rồi up face cho anh Danh quá :3

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>